รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งาน 2021

รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งาน 2021
รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งาน 2021

รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งาน 2021

รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะ ที่เราใช้กันประจำ ซึ่งหากจะบอกว่ามันเป็นปัจจัยสำคัญ ในการดำเนินชีวิตของเราก็ย่อมได้ แม้ว่าการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ในปี 2020 จะส่งผลกระทบ ต่อการเปิดตัวรถใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกไป แต่ช่วงครึ่งปีหลัง ที่เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้มากขึ้น ก็สามารถจัดเปิดตัวในครึ่งปีหลังได้แล้ว บทความในวันนี้เรามี รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งาน 2021 มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ค่ายนั้นขนออฟชั่นพิเศษอะไร มาเพิ่มความอยากได้ของคนรักรถบ้าง

รถยนต์เปิดตัวใหม่ น่าซื้อใช้งาน 2021

1. Honda City Hatchback 2021

Honda City Hatchback 2021

เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยทีเดียว กับการเปิดตัวน้องใหม่ในตระกูล City จากค่ายดังในญี่ปุ่นอย่าง Honda กับรุ่นที่ชื่อว่า City Hatchback 2021 หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Honda เป็นหนึ่งค่ายรถยนต์ของไทยที่ปลุกกระแสรถยนต์ท้ายตัด หรือตัวถังทรง Hatchback ให้กลับมาเปรี้ยงปร้างในกลุ่มคนรักรถได้อีกครั้งด้วย Civic 3 Door ช่วงต้นยุค 90 กับราคาสุดว้าว

ซึ่งในยุคนั้น Honda ยังถือว่าเป็นของหรูสำหรับคนทั่วไปอยู่ และอีกครั้งกับ Honda Jazz จนกลายเป็นดาวค้างฟ้าก่อนการมาถึงของโครงการอีโคคาร์ ซึ่งแน่นอนว่า Honda City Hatchback 2020 จึงมีความน่าสนใจอย่างที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนกรอบซิตี้แบบเดิม ๆ ที่เราเคยเจอมาก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง แถมมาในราคาเพียงห้าแสนนิด ๆ นี่น่าจะเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ครอบครัวดีไม่น้อนทีเดียว

2. Toyota C-HR 2021

Toyota C-HR 2021

สำหรับ Toyota C-HR 2020 ถือว่าออกมาแล้วสร้างความประทับใจ ให้กับสาวกโตโยต้าได้เป็นอย่างดี โดยจะสังเกตได้จากที่มีรถรุ่นนี้แล่นอยู่ทั่วประเทศไทย แน่นอนว่าในปี 2021 รถยนต์รุ่นนี้ ต้อมกลับมาตีตลาดให้ขาดกระจายอีกครั้งแน่นอน และที่น่าจับตาสำหรับ Toyota C-HR 2021 ใหม่ปรับโฉม อาจไม่ใช่ในเรื่องของดีไซน์

แต่เราคงพุ่งประเด็นไปที่ Toyota จะปรับเปลี่ยนการรับรู้ หรือโฟกัสกับกลุ่มเป้าหมายอย่างไรให้เข้าใจตัวตนของ C-HR เพราะจริง ๆ แล้ว C-HR เป็นไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์ทรงคูเป้ที่มีบุคลิกแรง เป็นตัวของตัวเองสูง ฉะนั้น เรื่องความสะดวกสบาย อาจจะไม่ใช่จุดขายของรถรุ่นนี้ก็ได้

3. MG Halo Car

MG Halo Car

MG ถือเป็นค่ายน้องใหม่ ที่มาแรงไม่น้อยเช่นกัน ในช่วง 2 – 3 ปีให้หลังมานี้ เพราะยอดขายค่อนข้างพุ่งแรง จนบางแห่งแซงหน้าเจ้าดัง 2 แบรนด์แรกไปเสียอีก ซึ่งรถยนต์ที่จะเปิดขายในปี 2021 เราจะขอเรียกว่า Halo Car หรือรถที่ใช้ “เรียกแขก” คล้ายกับที่ Nissan มี GT-R หรือ Toyota มี Supra ไว้ประดับไลน์อัพ และสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ในไทยมากกว่าหวังกำไรจากยอดขายเป็นกอบเป็นกำ ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รถสปอร์ตเบาเก่าแก่ที่ขับสนุกจากเกาะอังกฤษ Morris Garages ซึ่งก่อนหน้าที่ผู้บริการของ MG ประเทศไทย เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า MG รุ่นใหม่ในไทยเพื่อสร้างภาพลักษณ์ ไม่หวังยอดขายในปีนี้ ซึ่งถ้าให้รหัสจากประโยคดังกล่าว อาจเป็น MG E-Motion Concept ที่มาในเวอร์ชั่นผลิตจริง

4. Nissan Navara 2021

Nissan Navara 2021

Nissan เป็นอีกค่ายที่ออกรถยนต์รูปแบบใหม่ ๆ มาเอาใจคนใช้รถ ได้สมกับสภาพการใช้งานเสมอ ซึ่งเมื่อพูดถึงระกระบะ ที่ต้องบรรทุกของหลายสิ่งอย่าง Nissan Navara ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์มาก ๆ ในส่วนของNissan Navara 2021 จะเปิดตัวในไทยทันภายในครึ่งหลังของปีนี้ มีการคาดเดาว่า Navara อยู่ในแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ A-Z รวม 12 รุ่น รอบโลกของ Nissan เพราะจะว่าไป Navara ค่อนข้างเป็นรถกระบะจากค่ายใหญ่ อาภัพด้านยอดขายมาตลอดนับจากหมดยุค BIG M ซึ่งข้อมูลที่เราทราบมาแบบค่อนข้างแน่ชัด คือตัวใหม่ที่จะมีการเปิดตัว จะไม่เหมือนและเล็กกว่า Nissan Frontier 2021 แน่นอน

5. Honda HR-V 2021

Honda HR-V 2021

ปิดท้ายกันที่รถยนต์จากค่ายดัง Honda กับรุ่นที่ชื่อว่า HR-V ที่จะกลับมาขโมยใจคนรักรถอีกครั้งในปี 2021 ความจริงแล้วในปี 2020 ที่ผ่านมา HR-V ยังเป็นรถที่ถูกพูดถึงอย่างหนาหู และมีการซื้อขายที่อยู่ในระดับดีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องบอกว่าตลาดรถยนต์ มันมีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแม้ Honda HR-V และ Toyota C-HR ที่ว่ากระแสแรงยังโค่นไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นว่ายอดขายดันมาแพ้ม้ามืด MG ZS ไปง่าย ๆ เสียอย่างนั้น แถมล่าสุด Toyota ได้แก้เกม ส่ง Corolla Cross มาสู้ด้วยขนาดก้ำ ๆ กึ่ง ๆ ระหว่าง HR-V และ CR-V คราวนี้เราต้องมาดูกันว่า ทาง Honda จะมีการแก้เกม ปรับรูปโฉมของ HR-V ที่จะเปิดตัวในปี 2021 ออกมาแบบไหน ให้กลับมาบูมได้เป็นพลุแตกอีกครั้ง

สำหรับใครที่แผนจะซื้อรถยนต์สักคัน เอาไว้เดินทางเราขอแนะนำว่า ให้อดใจรอกันอีกนิด รอดูรูปลักษณ์ และออฟชั่นต่าง ๆ ที่จะถูกใส่เอาไว้ในรถทั้ง 5 รุ่นนี้ก่อน เพราะเราเชื่อว่าแต่ล่ะค่ายจะขนมาแบบจัดเต็มแน่นอน บางครั้งการตัดสินใจซื้อก่อน มันอาจะทำให้ท่านเสียใจทีหลังก็ได้ ฉะนั้น อย่าเพิ่งรีบและอดใจรอกันอีกนิดนะคะ อ่านเพิ่มเติม freestylethailand

Close
Menu