ความมั่งคั่งของโดนัลด์ทรัมป์พังทลายระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

ความมั่งคั่งของโดนัลด์ทรัมป์พังทลายระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี
ความมั่งคั่งของโดนัลด์ทรัมป์พังทลายระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

ความมั่งคั่งของโดนัลด์ทรัมป์พังทลายระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

ความมั่งคั่งของโดนัลด์ทรัมป์พังทลายระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี มูลค่าสุทธิของโดนัลด์ทรัมป์ลดลงประมาณ 700 ล้านดอลลาร์เป็น 2.3 พันล้านดอลลาร์ (1.65 พันล้านปอนด์) ในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีตามดัชนีมหาเศรษฐีของบลูมเบิร์ก
การระบาดใหญ่ของโควิด -19 ส่งผลกระทบอย่างหนักโดยอาคารสำนักงานของนายทรัมป์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีตราสินค้าสูญเสียรายได้และมูลค่าลดลง เครื่องบินและสนามกอล์ฟของเขาก็มีมูลค่าลดลงเช่นกัน ขณะนี้นายทรัมป์อยู่ระหว่างการสอบสวนคดีอาญาเกี่ยวกับการเงินและธุรกิจของครอบครัว ขณะนี้นายทรัมป์อยู่ระหว่างการสอบสวนคดีอาญาเกี่ยวกับการเงินและธุรกิจของครอบครัว

  • ภาษีของทรัมป์: เหตุใดจึงมีความสำคัญต่อการสอบสวนคดีอาญา
  • ไทม์ไลน์การจลาจลของหน่วยงานรัฐ: วันนี้แผ่ออกไปอย่างไร
  • Donald Trump ‘จ่ายภาษีรายได้ของรัฐบาลกลาง 750 เหรียญ’

Bloomberg วิเคราะห์เอกสารทางการเงินและเอกสารอื่น ๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 และมกราคม 2564 เพื่อคำนวณความมั่งคั่งของนายทรัมป์ก่อนและหลังดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ของนายทรัมป์มีสัดส่วนประมาณสามในสี่ของมูลค่าสุทธิของเขา อาคารสำนักงานที่เขาเป็นเจ้าของหรือเป็นเจ้าของร่วมได้เห็นการประเมินมูลค่าลดลงอย่างมากเนื่องจากมีคนทำงานจากที่บ้านมากขึ้นซึ่งเป็นแนวโน้มที่อาจคงอยู่ในระยะยาว

Bloomberg ซึ่งให้ข่าวและข้อมูลทางการเงินประเมินว่ามูลค่าการถือครองอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์หลักของเขาลดลง 26%

นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของจัดการหรือออกใบอนุญาตชื่อของเขาให้กับโรงแรมและรีสอร์ทประมาณหลายสิบแห่งรวมถึงสนามกอล์ฟ 19 แห่ง

แม้ว่ากอล์ฟจะได้รับความนิยมในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ในฐานะกีฬากลางแจ้งที่ห่างไกลจากสังคม แต่ทั้งสองหลักสูตรของนายทรัมป์ในสกอตแลนด์ก็สูญเสียเงินไปอย่างต่อเนื่อง

หลังจากการบุกโจมตี Capitol Hill ในเดือนมกราคมสมาคมนักกอล์ฟอาชีพ (PGA) ของอเมริกาได้ยุติข้อตกลงในการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ปี 2022 ที่สนามกอล์ฟนิวเจอร์ซีย์ของนายทรัมป์โดยกล่าวว่าจะส่งผลกระทบต่อแบรนด์ของกลุ่ม

Close
Menu