เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต

เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต
เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต

เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต

ภูเก็ต ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศไทย ที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนในประเทศ และนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ภูเก็ตถือเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม และการใช้ชีวิตที่หลากหลาย และเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีซีรีส์ดังที่ได้รับกระแสแรงไปทั่วเอเชีย อย่าง แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ ไปใช้พื้นที่และแบล็คกราวน์ในจังหวัดภูเก็ตถ่ายทำ จะทำให้ภูเก็ตกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถูกค้นหามากที่สุดอีกแห่ง โดยบทความ เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต ของเราในวันนี้ จะขอตอกย้ำความแรงของเมืองภูเก็ต ด้วยการแนะนำที่เที่ยว ที่เป็นชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันได้เลย

เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต

  • หาดยะนุ้ย

ว่ากันว่าหาดสวยติดชายฝั่งอันดับ 1 ในเมืองภูเก็ต ต้องยกให้หาดยะนุ้ยเลย ใครที่ชอบหาดสวย ๆ ให้ฟีลต่างประเทศ ต้องที่นี่เท่านั้น เพราะเป็นหาดที่โดดเด่นและเห็นง่ายสุด ๆ คือ ดงต้นตาลข้างหลังที่เด่นมาก ๆ ที่สำคัญหาดแห่งนี้จะสวยยิ่งขึ้นยามโพล้เพล้ตะวันใกล้ตกดินมาเยือน เพราะแบ็คกราวน์จะให้ความคลาสสิกเหมือนเพลงสมัยเก่าที่ฟังยังไงก็

ไพเราะ ใครที่เป็นสายเซลฟีหรือถ่ายภาพ บอกเลยว่าถ่ายออกมายังไงก็สวย เพราะองค์ประกอบมันดีลงตัวสุด ๆ ส่วนกิจกรรมหลัก ๆ ก็จะเป็นการนั่งปิกนิกอาบแดด รับลมทะเล พายเรือคายัค เล่นเจทสกี เรียกได้ว่าสามารถเป็นจอยกับกิจกรรมริมชายหาดได้แบบครบรสทีเดียว

  • หาดไม้ง้าว หรือ หาดลับ (Freedom Beach)

ภาพฝันของการไปเที่ยวชายหาด และทะเล ส่วนใหญ่น่าจะมาในแบบที่ เราสามารถเห็นทรายขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าแบบสะดุดตา ซึ่งท่านสามารถมาชมได้จากหาดนี้เลย เพราะมันเป็นหาดทรายขาวน้ำทะเลใส ในฟีลแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ต้องเลือกหาดไม้ง้าว หรือ หาดลับ (Freedom Beach) เท่านั้น ไฮไลท์คือความเป็นส่วนตัว ที่ไม่ขึ้นกับใคร หาด

แห่งนี้จึงเป็นหาดโล่ง ๆ ที่ไม่มีร้านค้าขาย ไม่มีร่มกางให้เช่า ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง นักท่องเที่ยวที่เดินทางไป จึงจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเสียงเกลียวคลื่นอย่างเต็มที่  ความยาวเกือบ ๆ 700 เมตรของหาดแห่งนี้ ให้ฟีลสบายมาก ๆ จุดชมวิวบางมุมของหาดแห่งนี้ จะเห็นหาดจากมุมสูง น้ำทะเลสีฟ้ายิ่งกว่าฟ้า และหาดขาวแบบคลีน ๆ รับรอบฟินสุด ๆ หากท่านชื่นชอบการถ่ายภาพ ก็ใช่ว่าหาดแห่งนี้จะไม่มีมุมให้เลือกเซลฟี่ โซนที่แนะนำให้ถ่ายภาพ แนะนำให้ถ่ายชุดว่ายน้ำในทะเลสีฟ้าใส รับรองสวยประหนึ่งอยู่มัลดีฟส์แน่นอน

  • หาดแหลมกา

หากถามหาหาดทราบขาว ที่คนท้องถิ่นชอบมากที่สุด ต้องยกให้หาดแหลมกาเลย ใครที่ชอบความสงบแบบฟีลส่วนตัว ต้องมาหาดแห่งนี้เท่านั้น เพราะมันเป็นหาดทราบที่สวยงามมาก ๆ ด้วยความที่หาดนี้เพิ่งเป็นที่รู้จักได้ไม่นาน เลยทำให้ธรรมชาติต่าง ๆ ยังอยู่แบบครบสมบูรณ์ หาดแหลมกามีความสงบมากที่สุดบนเกาะ เพราะไม่ได้มีร้านอาหาร

ร้านสปา ร้านช็อปปิ้ง ก็ไม่มีบนหาดแห่งนี้ เอาง่าย ๆ ว่าแม้แต่จุดรับส่งนักท่องเที่ยว อย่างรถแท็กซี่หรือรถประจำทางยังไม่มี หากท่านอยากเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของหาดนี้ ขอแนะนำให้ท่านเช่ารถเพื่อขับไปเท่านั้น หาดแหลมกาใช้เวลาหาไม่นานก็เจอ เพราะมันอยู่ใกล้หาดราไวย์แค่ 500 เมตรเท่านั้น

  • หาดในหาน

ปิดท้ายกันที่หาดในหาน ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ติดอยู่ในท็อปลิสต์การท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ใครที่ชอบความความครื้นเครง ความสนุกสนาน ต้องเลือกหาดนี้เป็นจุดหมายปลายทางเท่านั้น หาดในหานมีป่าร่มรื่นเต็มไปหมด แม้จะเป็นชายหาดที่อยู่ติดทะเล แต่ท่านจะได้รับลมเย็นจากป่าไม้ ร่วมไปกับลมร้อน

ของทะเลอย่างลงตัว หาดแห่งนี้ครบเครื่องทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน และจุดไฮไลท์คือาหารซีฟู้ด ไม่ว่าท่านต้องการรับประทานอาหารประเภทไหน ก็สามารถสั่งมารับประทานได้ทันที หาดในหานอยู่ใกล้กับจุดชมวิวแหลมกระทิงมาก ๆ หากท่านเดินทางไปยังจุดชมวิวกระทิง ท่านสามารถขับรถต่อไปหาดในหานได้เลย

                หากท่านชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบชายทะเล แต่ไม่ต้องการนั่งเรือออกจากชายฝั่ง ไปยังเกาะต่าง ๆ เราแนะนำว่าต้องไป ภูเก็ต เลยค่ะ เพราะที่นี่มีหาดสวยน้ำทะเลใส ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แบบไม่ต้องออกเกาะให้เหนื่อยเลย  

Close
Menu